CÁC BỆNH VỀ MẮT THƯỜNG GẶP

 08-09-2021

Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, mắt cũng có thể bị bệnh và kéo theo những bất tiện đáng kể trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. 

 

Dưới đây là 5 bệnh lý về mắt thường gặp nhất để bạn bổ sung kiến thức chăm sóc mắt luôn sáng khỏe:

1. Dị ứng mắt 

Dị ứng mắt là căn bệnh phổ biến nhất. Dị ứng mắt hay còn gọi là viêm kết mạc dị ứng xảy ra khi mắt phản ứng với các chất kích thích gây dị ứng đa số có trong môi trường sống như phấn hoa, khói bụi, nấm mốc,.. và kể cả thức ăn.

Khi dị ứng, mắt sẽ cảm thấy khó chịu, ngứa mắt, đỏ mắt và chảy nước mắt.Trong một số trường hợp, mắt cũng có thể cảm thấy bỏng rát kèm theo sổ mũi, nghẹt mũi hoặc hắt hơi. 

 

Khi có dấu hiệu của dị ứng mắt, cách tốt nhất là loại trừ nhanh chóng các chất gây kích ứng ra khỏi mắt bằng cách rửa mắt bằng nước sạch, nước muối sinh lý hoặc nước mắt nhân tạo. Nếu tình trạng mắt vẫn không cải thiện, hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa để được tư vấn và chữa trị đúng cách mà không gây tổn thương đến mắt. 

 

2. Tật khúc xạ

Tật khúc xạ là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các vấn đề về thị lực. Tật khúc xạ bao gồm cận thị, viễn thị và loạn thị và tật khúc xạ thường gặp nhất ở người sau 40 tuổi. 

Để khắc phục tật khúc xạ, bạn hãy nhanh chóng đến bác sĩ nhãn khoa để được chẩn đoán đúng vấn đề của mắt cũng như được tư vấn về phương pháp thích hợp nhất để khắc phục tật khúc xạ. Một vài giải pháp phổ biến để khắc phục tật khúc xạ của mắt là đeo kính, sử dụng kính áp tròng hoặc phẫu thuật khúc xạ. 

 

3. Thoái hóa điểm vàng 

Thoái hóa điểm vàng là bệnh về mắt gây ra bởi tuổi tác, thường gặp ở độ tuổi trên 50. Thoái hóa điểm vàng là hiện tượng võng mạc bị tổn thương dẫn đến mất thị lực một phần có thể gây ra mù lòa.

Bệnh thoái hóa điểm vàng không có triệu chứng nên rất khó để phát hiện và thường chỉ được phát hiện khi bệnh đã chuyển biến nặng. Để tránh nguy cơ mất thị lực do thoái hóa điểm vàng, đừng quên đi khám mắt định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh. 

 

4. Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô, cườm đá là hiện tượng thủy tinh thể trong mắt bị mờ đục gây ảnh hưởng đến thị giác. Nguyên nhân gây đục thủy tinh thể chủ yếu là do lão hóa. Tuy nhiên, bệnh có thể được khắc phục hoàn toàn bằng phương pháp phẫu thuật mổ đục thủy tinh thể. 

 

5. Đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc và là một bệnh về mắt có tính lây lan cao. Bệnh đau mắt đỏ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như nhiễm trùng, vi khuẩn xâm nhập hoặc do dị ứng. 

Bệnh đau mắt đỏ tuy không nguy hiểm nhưng có thể lây lan nhanh chóng và gây khó chịu trong sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên, nếu được vệ sinh mắt cẩn thận và đúng cách, bệnh sẽ tự khỏi sau khoảng 2 tuần. 

 

Dung dịch nhỏ mắt Eyemiru 40EX - giải pháp bảo vệ mắt đến từ Nhật Bản 

Dung dịch nhỏ mắt Eyemiru 40EX được sản xuất 100% từ Nhật Bản với quy trình kiểm định nghiêm ngặt. Sản phẩm không chỉ cải thiện các vấn đề về mắt như mỏi mắt, mờ mắt mà còn chứa một lượng Vitamin A dồi dào bên cạnh những thành phần có lợi cho mắt khác như Vitamin B6, Vitamin E giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết để mắt luôn sáng khỏe.

 

Nguồn: https://www.matsaigon.com/cac-benh-ve-mat/