LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ THỊ LỰC (PHẦN 2)

 15-09-2021

Cuộc sống hiện đại đầy bận rộn đòi hỏi mắt phải điều tiết nhiều hơn, tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, tivi và thời gian nghỉ cho mắt cũng dần bị hẹp lại. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho mắt cũng như tình trạng thị lực, bạn cần thực xây dựng những thói quen tốt hôm nay và ghi nhớ những lời khuyên dưới đây:

 

1. Uống nước trà xanh

Các dưỡng chất cần thiết cho mắt không chỉ có thể bổ sung qua việc ăn các loại thực phẩm mà còn qua các loại thức uống. Trà xanh chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa - nguyên liệu tuyệt vời để nuôi dưỡng mắt luôn sáng khỏe. Tiêu thụ nước trà xanh không chỉ góp phần giữ cho mắt luôn khỏe mà còn bảo vệ mắt khỏi các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

 

2. Chăm sóc kính áp tròng của bạn 

Khác với mắt kính thông thường, kính áp tròng tiếp xúc trực tiếp với mắt của bạn và vì thế cần được vệ sinh cẩn thận. Luon rửa tay trước khi lắp hoặc tháo kính áp tròng và bảo quản nó đúng cách trong dung dịch rửa kính. 

 

Nếu bạn đang sử dụng kính áp tròng, hãy đảm bảo bạn làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ nhãn khoa và không sử dụng dung dịch vệ sinh nào khác ngoài dung dịch vệ sinh kính áp tròng đã được bác sĩ chấp thuận. 

 

Luôn giữ một cặp kính dự phòng bên người và sử dụng nó bất cứ khi nào bạn cảm thấy kính áp tròng của mình không được ổn hoặc mắt có dấu hiệu bị nhiễm trùng. Không đeo kính áp tròng lâu hơn thời gian cho phép và vệ sinh, bảo quản kính cẩn thận sau khi dùng. 

 

3. Không sử dụng đồ trang điểm mắt đã hết hạn

Đồ trang điểm mắt quá cũ cũng là một tác nhân gây hại đến mắt nhưng lại thường bị bỏ qua. Một số đồ trang điểm mắt quá hạn sử dụng có thể gây kích ứng và khiến mắt bị ngứa hoặc đỏ. Không sử dụng đồ trang điểm mắt đã hết hạn, không dùng bút chì kẻ mắt tô trực tiếp vào bên trong mí mắt để hạn chế mắt không bị kích ứng hay trầy xước. 

 

4. Khám mắt định kỳ

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về tật khúc xạ của mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị thì đừng quên quên đi kiểm tra mắt định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần để theo dõi tình trạng thị lực của mắt và kịp thời điều chỉnh độ của kính. 

 

Nếu bạn không mắc các tật khúc xạ, đừng chủ quan mà vẫn hãy thực hiện kiểm tra mắt định kỳ để kịp thời phát hiện các vấn đề về mắt hoặc các bệnh về mắt nghiêm trọng và kịp thời thực hiện chữa trị đúng cách, hạn chế nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn. 

 

Bảo vệ thị lực của bạn ngay hôm nay với dung dịch rửa mắt đến từ Nhật Bản: Eyemiru Wash 

Eyemiru Wash được sản xuất và đóng gói hoàn toàn tại Nhật Bản với bảng thành phần gồm các dưỡng chất có lợi cho mắt như Vitamin E, B5, B6. Cũng giống như các bộ phận cơ thể khác như mặt, mũi, miệng,... đôi mắt cũng cần được vệ sinh định kỳ để loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn bên trong và duy trì thị lực. 

 

Dung dịch rửa mắt Eyemiru Wash giúp rửa sạch sâu bụi bẩn bên trong mắt đặc biệt là sau khi ra ngoài tiếp xúc với khói bụi, đồng thời ngăn ngừa các bệnh về mắt sau khi đi bơi và tiếp xúc với các tác nhân gây hại như khói thuốc lá, nước mưa, bụi bẩn. Eyemiru Wash là giải pháp chăm sóc mắt an toàn, đảm bảo đôi mắt bạn luôn được bảo vệ và thị lực luôn trong tình trạng tốt nhất.

 

Nguồn: https://trueeye.com/10-tips-to-protect-your-vision/