LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM ÁP LỰC CHO ĐÔI MẮT VÀ GIÚP MẮT BỚT MỎI?

16-05-2018

Ngày nay, chúng ta thường buộc đôi mắt phải làm việc quá sức. Ngày càng có nhiều người trung niên than phiền về tình trạng mỏi mắt và nhoè mắt. Vậy, phải xử lý như thế nào khi mắt luôn ở trong tình trạng mỏi mệt, căng thẳng?

Nguyên nhân của các vấn đề về mắt

Nguyên nhân gây mỏi và nhoè mắt có thể kể đến 2 nguyên nhân:

1. Giảm lượng nước mắt tiết ra do mắt làm việc quá sức

Nước là thành phần chính của nước mắt, chứa rất nhiều thành phần cần thiết để bảo vệ mắt. Nước mắt có chức năng giữ ẩm cho bề mặt của giác mạc và tránh khô mắt, cung cấp dưỡng khí và dinh dưỡng cho mắt. Bên cạnh đó, nước mắt còn giúp rửa sạch các dị vật như bụi bẩn, vi khuẩn và các chất cặn của mắt, đảm bảo tính đồng nhất trên bề mặt giác mạc và bôi trơn hoạt động của mắt,…

Nước mắt sẽ giảm đi theo tuổi tác. Bên cạnh đó, việc làm việc quá sức, sử dụng máy tính quá lâu và dành nhiều thời gian trong môi trường điều hoà sẽ đẩy nhanh sự bốc hơi của nước mắt. Nói cách khác, khi lượng nước mắt tiết ra giảm, mắt ở người lớn tuổi và người trung niên sẽ xảy ra tình trạng thường xuyên mỏi mệt.

2. Tập trung quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng sử dụng cơ mắt quá nhiều.

Cơ mắt dùng để điều tiết mắt tập trung từ gần đến xa gọi là cơ điều tiết mắt. Khi cơ điều tiết mắt làm việc quá sức, bạn sẽ cảm thấy mắt trở nên mệt và đau. Khả năng điều tiết mắt sẽ giảm theo tuổi tác. Vì vậy, khi bạn nhìn máy tính quá lâu hoặc xem điện thoại liên tục sẽ dẫn đến tình trạng mắt phải tập trung cao độ trong thời gian dài với cự ly ngắn nên dẫn đến mệt mỏi, quá sức. Ngoài ra, việc sử dụng kính áp tròng hoặc kính mắt không đúng độ cũng dẫn đến tình trạng tương tự.
Khi triệu chứng mỏi mắt kéo dài và tăng lên thì có nghĩa là bạn đang gây áp lực lên mắt mình!

Cách phòng tránh hiện tượng mỏi mắt

Bạn có thể phòng tránh mỏi mắt bằng những cách như: không nhìn màn hình máy tính hoặc tivi quá 1 giờ, nghỉ 10-15 phút sau mỗi giờ tiếp xúc với màn hình, giảm áp lực lên mắt bằng cách tạo ra một môi trường làm việc thật tốt, điều chỉnh lại các thiết bị chiếu sáng, ngoài ra ghế ngồi có chiều cao cân đối với màn hình cũng là cách phòng tránh hiệu quả.
Bên cạnh đó, bạn có thể chăm sóc đôi mắt bằng cách bổ sung Vitamin A cho mắt. Và sẽ tốt hơn nếu bạn bổ sung Vitamin A bằng thuốc nhỏ mắt đến từ Nhật Bản. Không chỉ giải quyết được tình trạng tụ máu, mờ mắt, ngứa mắt mà thuốc nhỏ mắt đến từ Nhật Bản Eyemiru 40EX còn cải thiện tình trạng mắt mệt mỏi, là người bạn tuyệt vời song hành trong hành trình gìn giữ đôi mắt thật rạng ngời!

Tin tức khác :