NẾU KHÔNG MUỐN ĐÔI MẮT NGÀY CÀNG YẾU ỚT HAY “TUỘT DỐC”, TẬP LUYỆN NGAY 4 THÓI QUEN NÀY!

19-03-2018

Đôi mắt không chỉ được xem là “cửa sổ tâm hồn” mà còn là trợ thủ đắc lực cho chúng ta, đặc biệt là phụ nữ khi làm việc ở chốn văn phòng. Tuy nhiên, do cường độ làm việc liên tục sẽ dễ dàng khiến đôi mắt trở nên mệt mỏi vào cuối ngày. Thực hiện các bước đơn giản này để giữ cho đôi mắt của bạn luôn được khỏe mạnh và rạng ngời.

  1. Ăn uống tốt

Sức khoẻ của đôi mắt tốt sẽ thể hiện phần nào thông qua chế độ ăn uống của bạn. Các chất dinh dưỡng như axit béo omega-3, lutein, kẽm, vitamin C và E có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể. Vậy thì, bạn cần bổ sung ngay các loại thực phẩm như: cá hồi, cá ngừ, hàu, thịt heo & các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn…để tốt hơn cho đôi mắt.

  1. Tránh xa thuốc lá

Thuốc lá sẽ làm cho bạn có nhiều khả năng bị đục thủy tinh thể, tổn thương thần kinh thị giác của bạn, và thoái hóa điểm vàng. Thuốc lá không chỉ là thói quen của phái mạnh khi hiện nay cũng có rất nhiều phụ nữ sử dụng thuốc như một thói quen khó bỏ

  1. Mang kính mát

Một cặp kính mát phù hợp sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi tia cực tím của mặt trời (UV). Quá nhiều phơi nhiễm tia cực tím sẽ làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng của đôi mắt bạn, đặc biệt là phụ nữ.

Ngay cả khi bạn đang sử dụng kính áp tròng, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên mang thêm kính mát như một lớp bảo vệ bên ngoài.

  1. Nhìn xa khỏi màn hình máy tính

Đa số nhiều người thường có thói quen nhìn màn hình ở cự li cận vì cho rằng như vậy mới dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên, thói quen này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đôi mắt. Đây chính là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như: hoa mắt, mỏi mắt hay chảy nước mắt.

Do đó, hạn chế nhìn màn hình laptop/máy tính hay các thiết bị thông minh ở cự li quá gần là một điều cần thiết.

Bên cạnh đó, nếu đôi mắt của bạn bị khô, nhấp nháy nhiều hơn. Hãy áp dụng nguyên tắc 20 – 20 – 20 bằng cách: Nghỉ ngơi mỗi 20 phút, nhìn 20 feet trong 20 giây. Tiếp theo, đừng quên đứng dậy ít nhất hai giờ một lần và nghỉ ngơi 15 phút.

Cuối cùng, để bổ sung Vitamin A cho đôi mắt nhanh chóng và hiệu quả, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng thêm thuốc nhỏ mắt đến từ Nhật Bản Eyemiru 40EX.

Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40EX được biết đến là thuốc nhỏ mắt chứa vitamin A ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Vitamin A là vi chất giúp phục hồi các tổn thương ở giác mạc và kết mạc, đồng thời cải thiện chất lượng thị lực. Với công thức gồm 7 thành phần hoạt tính, Eyemiru 40EX giúp hỗ trợ cải thiện các tình trạng mắt như ngứa, suy giảm chức năng điều chỉnh tầm nhìn, mệt mỏi do các công việc hằng ngày (làm việc lâu bên máy vi tính, đọc sách báo và xem ti vi) và bổ sung dinh dưỡng cho mắt.

Tin tức khác :