5 BÍ QUYẾT CHĂM SÓC MẮT CHO DÂN VĂN PHÒNG

25-05-2020

Dân văn phòng là những người thường xuyên phải làm việc với máy tính, đó chính là lý do khiến mắt thường cảm thấy mệt mỏi và lâu dần thị lực sẽ yếu đi. Tuy nhiên, nếu nắm rõ những bí quyết sau, bạn có thể bảo vệ mắt luôn sáng khỏe cho dù phải làm việc nhiều hơn nữa.

  1. Đặt màn hình thấp hơn mắt khoảng 10 – 20cm

Mắt sẽ thấy thoải mái hơn khi nhìn xuống và không phải liếc sang hai bên. Nếu vị trí màn hình cao hơn tầm mắt, mắt sẽ luôn phải căng ra để hoạt động, dễ bị kích thích và khô mắt.

Vì thế, hãy để màn hình thẳng chính giữa ngay trước mặt, cách mắt khoảng 50 – 60cm và thấp hơn tầm mắt từ 10 – 20cm.

  1. Bổ sung thực phẩm giàu vitamin A

Vitamin A là dinh dưỡng thiết yếu giúp mắt khỏe mạnh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cuộc sống văn phòng bận rộn dễ làm chúng ta quên đi việc bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu này

Vitamin A có nhiều trong một số loại thực phẩm như cà rốt, quả bơ, súp lơ xanh,… Bạn có thể lên thực đơn hàng ngày cho mình để đảm bảo việc bổ sung dinh dưỡng được thường xuyên và hiệu quả hơn.

  1. Tẩy trang và làm sạch mắt đúng cách

Khi bạn trang điểm, các hạt phấn mắt, mascara hay kẻ mắt có thể rớt vào bên trong mắt, gây cộm, kích ứng và mỏi mắt.

Chính vì vậy, đừng quên sử dụng các loại nước rửa mắt để tẩy trang và làm sạch sâu từ bên trong, giúp bảo vệ mắt tốt hơn. Hãy để mắt luôn xinh đẹp, rạng ngời ngay cả khi không makeup nhé!

  1. Sử dụng kính phù hợp

Với mỗi trường hợp, bạn cần sử dụng các loại kính khác nhau. Nếu trời nắng, hãy sử dụng một chiếc kính râm có chất lượng tốt để bảo vệ mắt khỏi ánh mặt trời. Với buổi đêm, bạn có thể sử dụng kính trắng.

Riêng với kính áp tròng, bạn không nên đeo quá 12 tiếng mỗi ngày, đồng thời cần vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

 

  1. Chăm sóc với thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt có thể bảo vệ và nuôi dưỡng mắt hiệu quả, đồng thời hạn chế các tình trạng nhức mỏi, ngứa, tụ máu.

Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40EX có chứa vitamin A và các loại dưỡng chất khác như vitamin E, vitamin B6 giúp mắt luôn sáng khỏe, rạng ngời ngay cả trong những ngày làm việc vất vả.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đừng quên chăm sóc mắt hàng ngày với 5 bí quyết trên bạn nhé!

Tin tức khác :