5 GẠCH ĐẦU DÒNG KHIẾN “DEADLINES” KHÔNG CÒN LÀ NỖI ÁM ẢNH TẠI VĂN PHÒNG

19-03-2018

5 GẠCH ĐẦU DÒNG KHIẾN “DEADLINES” KHÔNG CÒN LÀ NỖI ÁM ẢNH TẠI VĂN PHÒNG

Để tối ưu hoá được dòng chi phí đối với các công ty vừa và nhỏ, các chủ doanh nghiệp luôn đòi hỏi một nhân viên phải trở nên đa năng, làm được nhiều việc hơn trong cùng một khoảng thời gian. Nếu đáp ứng được, sự thăng tiến của bạn ở những công ty này sẽ rất nhanh chóng, nhưng với cái giá đi kèm, chắc chắn rất nhiều áp lực, stress, căng thẳng sẽ phát sinh cùng với những deadlines đến liên tục.

Cùng tham khảo 5 cách sau để giảm thiểu được những căng thẳng và xử lý deadline tại chốn công sở một cách dễ dàng:

  1. Lập danh sách

Cho dù viết chúng trên lịch hoặc trên một tờ giấy hoặc sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, việc duy trì một danh sách các ngày deadlines (đến hạn), cũng như bất kỳ thông tin liên lạc nào liên quan đến dự án đó và kết quả mong đợi là cần thiết. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra căng thẳng trong công việc là không nhận thức được khi nào dự án đến hạn hoặc ai là người chịu trách nhiệm về khía cạnh nào. Vì thế, bạn nên tạo thói quen hình thành một danh sách cho mỗi dự án có thể làm giảm căng thẳng này.

  1. Tập thể dục

Mặc dù có thể khó khăn, tham gia vào hoạt động hiếu khí có thể cải thiện tâm trạng của một người, tăng cường năng lượng và tập trung. Các chuyên gia cho biết ít nhất 30 phút tập luyện làm tăng nhịp tim. Nếu quá khó để phù hợp với lịch trình, hãy chia ra thành một vài phiên họp 15 phút hoặc thậm chí là ba phiên kéo dài 10 phút.

  1. Dinh dưỡng

Khi gặp phải những ngày đối mặt với “deadlines”, nhiều người thường ít chăm chút cho bữa ăn của mình. Họ thường chọn ăn trưa hoặc ăn tối bằng thức ăn nhanh để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn uống đúng cũng có thể làm giảm căng thẳng vì lượng đường trong máu thấp có thể làm cho người ta cảm thấy khó chịu và lo lắng hơn. Ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn có thể giúp duy trì mức đường trong máu ổn định, làm tăng cường tập trung và tăng năng lượng. Đồ ăn nhẹ và rau quả là những lựa chọn lành mạnh đối với những loại bánh ngọt hay snack.

  1. Đi làm việc sớm hơn

Thay vì “hớt ha hớt hải” chạy vào văn phòng vào buổi sáng và vội vã tới bàn làm việc thì thay vào đó, hãy thử cố gắng rời khỏi nhà 10-15 phút trước đó để khởi động một ngày làm việc thú vị hơn.

  1. Nghỉ giải lao

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, sự căng thẳng ở liều lượng nhỏ có thể thực sự là một điều tốt vì nó cung cấp năng lượng và động lực để bạn hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, khi trở nên quá mức, nó có thể có những ảnh hưởng tiêu cực lên cơ thể và tinh thần của bạn, đặc biệt là đối với phái yếu như phụ nữ. Căng thẳng quá mức có thể dẫn đến trầm cảm và các vấn đề sức khoẻ thể chất như bệnh tim mạch.

Tìm ra hướng giải quyết vấn đề để đạt được mục tiêu của dự án một cách hiệu quả và xử lý kịp thời thời gian làm việc có thể giúp bạn giảm căng thẳng và tăng gấp đôi năng suất, đồng thời cải thiện sức khoẻ hơn nhiều. Để đạt được mục tiêu đó có thể đòi hỏi phải thay đổi một số mô hình công việc và thói quen sinh hoạt, đặc biệt là trong những lúc gặp “deadline” tại nơi làm việc. Đừng quên sẽ tốt hơn nếu bạn có được những người đồng nghiệp hỗ trợ đắc lực để bạn có thể nghỉ ngơi trong

phút chốc, lấy lại tinh thần nhanh chóng và hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất.

Trong những ngày đối mặt với “deadlines”, cơ thể bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, đặc biệt là đôi mắt khi phải đối mặt với cường độ làm việc liên tục trước màn hình laptop/máy tính. Đừng quên chăm sóc mắt trong những lúc thế này, và sẽ tốt hơn nếu bạn bổ sung Vitamin A với thuốc nhỏ mắt đến từ Nhật Bản – Eyemiru 40EX. Với đôi mắt khỏe mạnh, bạn sẽ lấy lại sức sống và vẻ ngoài tự tin.

Thông thường, Vitamin A trong nước mắt thúc đẩy sự phục hồi các tổn thương ở giác mạc và kết mạc đồng thời giữ bề mặt giác mạc trơn để có được thông tin thị lực rõ ràng. Thuốc nhỏ mắt có chứa Vitamin A Eyemiru 40EX hiện là sản phẩm có doanh số bán chạy nhất tại thị trường châu Á suốt hơn 10 năm qua, đặc biệt là Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…

Tại Nhật Bản và Đài Loan, thuốc nhỏ mắt này có tên là Smile 40EX, còn tại Hàn Quốc và Việt Nam là Eyemiru 40EX. Thuốc nhỏ mắt có chứa vitamin A Eyemiru 40EX từ Nhật Bản có số lưu hành sản phẩm được cấp phép bởi Bộ Y Tế là VN-19227-15.

Tin tức khác :