5 LOẠI THỰC PHẨM “VÀNG” CHO ĐÔI MẮT PHỤ NỮ SÁNG KHỎE HƠN

19-03-2018

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh là chìa khóa để giữ cho mắt của bạn khỏe mạnh và có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể gây ra hiện tượng đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, có thể làm hạn chế thị lực, tăng nhãn áp, khô mắt, nhìn ban đêm kém… Cùng tham khảo 5 loại thực phẩm vừa ngon, giá thành vừa hợp lý giúp giữ cho mắt luôn khoẻ nhé.

  1. Cá:

Cá, đặc biệt là cá hồi, sẽ là nhóm thực phẩm tuyệt vời giúp nuôi dưỡng một đôi mắt khoẻ. Cá hồi và cá khác có axit béo omega-3. Đây là những chất béo “lành mạnh”. Các axit béo omega-3 có thể góp phần vào sự phát triển thị giác và sức khoẻ của võng mạc ở phía sau mắt. Chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa mắt khô.

Hãy thêm món cá vào bữa ăn của bạn vài ngày một tuần để bổ sung thêm Omega-3 giúp nuôi dưỡng đôi mắt của mình.

  1. Trứng:

Trứng các loại là thực phẩm dễ ăn và dễ chế biến. Trong lòng đỏ trứng có chứa vitamin A, lutein, zeaxanthin, và kẽm, tất cả đều quan trọng đối với sức khoẻ mắt. Vitamin A bảo vệ giác mạc (bề mặt của mắt). Lutein và zeaxanthin làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh mắt nghiêm trọng như thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể. Kẽm đóng góp cho sức khoẻ của võng mạc (phần phía sau mắt). Kẽm cũng giúp mắt nhìn thấy vào ban đêm.

  1. Các loại hạt:

Hạnh nhân, hướng dương, qủa óc chó, đậu phộng và các loại hạt khác chức chứa nhiều vitamin E rất bổ cho mắt. Vitamin này bảo vệ chống lại các phân tử không ổn định hướng tới các mô khỏe mạnh. Tiêu thụ một lượng vitamin E thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng cũng như đục thủy tinh thể.

4.Cà rốt:

Từ lâu, cà rốt đã được biết đến là thực phẩm rất có lợi cho mắt. Giống như lòng đỏ trứng, cà rốt có vitamin A và Beta carotene. Vitamin A và beta carotene giúp bề mặt của mắt và cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và các bệnh về mắt nghiêm trọng khác.

5.Cam:

Cam được biết đến như là thực phẩm chứa nhiều vitamin C, không chỉ giúp tăng sức đề kháng cho cả cơ thể, mà còn góp phần bảo vệ đôi mắt cho chúng ta mỗi ngày. Vitamin C sẽ giữ cho các mạch máu nhỏ li ti trong đôi mắt của bạn luôn khoẻ. Ngoài ra, vitamin C còn giúp phòng chống sự phát triển của bệnh đục thuỷ tinh thể. Khi kết hợp với các vitamin và chất dinh dưỡng khác, còn có tác dụng ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng ở người lớn tuổi.

Bên cạnh đó, ngoài việc điều chỉnh các loại thực phẩm cho từng bữa ăn hằng ngày, bạn cũng có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng, đặc biệt là Vitamin A cho đôi mắt bằng một cách cực kì đơn giản, chính là sử dụng thuốc nhỏ mắt đến từ Nhật Bản Eyemiru 40EX.

Eyemiru 40EX là thuốc nhỏ mắt chứa vitamin A giúp mắt làm việc tốt hơn. Với công thức gồm 7 thành phần hoạt tính, Eyemiru 40EX hỗ trợ cải thiện các tình trạng của mắt như ngứa, suy giảm chức năng điều chỉnh tầm nhìn, mệt mỏi do các công việc hằng ngày (làm việc lâu bên máy vi tính, đọc sách báo và xem ti vi) và bổ sung dinh dưỡng cho mắt.

Tin tức khác :