BÍ KÍP ĐỂ MẮT KHÔNG CÒN KHÔ VÀ NGỨA KHI ĐI CHƠI XA

21-08-2018

Trước những chuyến đi luôn khiến bạn háo hức, đừng quên chuẩn bị mọi thứ thật sẵn sàng để có thể tận hưởng kì nghỉ trọn vẹn. Không chỉ cơ thể, đôi mắt cũng cần được chăm sóc trong suốt kì nghỉ của chúng ta. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách giữ đôi mắt luôn rạng ngời trong suốt hành trình nghỉ dưỡng. Xem và chia sẻ ngay đến bạn bè và những người thân để biết cách bảo vệ mắt từ những điều nhỏ nhặt nhất nhé!

Kiểm tra “hành lí” của mắt
Cho dù bạn đeo kính hoặc sử dụng kính áp tròng, hãy nhớ luôn mang theo thêm kính phòng ngừa trường hợp gãy hoặc mất đồ xảy ra. Nếu mang lens, các cô gái nên mang một bộ đi kèm để dễ dàng thay thế nếu làm rớt hoặc khó tìm dọc đường di chuyển. Đừng chỉ mải mê chuẩn bị quần áo, đồ dùng mà quên “hành lí” quan trọng cho mắt để chuyến đi không bị ảnh hưởng.

Khô mắt – Tìm ngay cách
Ngay cả những người không thường bị khô mắt cũng có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm thay đổi, cả trong nhà lẫn ngoài trời. Nhất là khi bạn du lịch đến vùng khí hậu khô cằn và / hoặc gió như sa mạc và núi sẽ dễ dàng bị khô mắt hơn, vì nước mắt bốc hơi nhanh hơn trong môi trường có độ ẩm thấp.

Để giúp chống kích ứng từ mắt khô, hãy làm theo các mẹo sau:

● Để bảo vệ mắt trước ánh nắng mặt trời, tìm ngay cho mình kính cận hoặc kính râm vừa vặn với khuôn mặt, quấn quanh hoặc đeo kính với tấm chắn bên hông cũng sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi không khí khô và gió.
● Điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí / sưởi ấm trong phòng khách sạn của bạn để giữ mắt không bị khô.

Xử lí ngứa mắt
Ngứa mắt có thể là kết quả của viêm kết mạc hoặc dị ứng. Phản ứng dị ứng có thể xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng với một số chất lạ như: phấn hoa, côn trùng.. Đặc biệt, khi đang đi du lịch, bạn dễ dàng tiếp xúc với các loại hoa lá và những chất kích thích khác có thể gây dị ứng.

Trong những lúc như vậy, thay vì dùng tay để dụi có thể gây nhiễm trùng cho mắt, việc đầu tiên bạn nên làm chính là dùng nước sạch để rửa mắt. Sau đó, sẽ tốt hơn nếu bạn bổ sung Vitamin A bằng dung dịch nhỏ mắt đến từ Nhật Bản để giảm đỏ và ngứa. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn nên tư vấn bác sĩ trong trường hợp cần thiết.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt của mình, ngay cả khi đang đi du lịch. Một chút thời gian và lập kế hoạch kĩ lưỡng để đảm bảo đôi mắt của bạn được chăm sóc chu đáo trước khi bắt đầu chuyến đi. Để bạn sẽ có thể tận hưởng trọn vẹn một kỳ nghỉ vui vẻ, vô tư nhé!

Thuốc nhỏ mắt Eyemiru 40EX được sản xuất và đóng gói trực tiếp tại Nhật Bản, không chỉ bổ sung Vitamin A và các chất dinh dưỡng cần thiết, mà còn cải thiện các triệu chứng như: mỏi mắt, mờ mắt, mắt đỏ.

Tin tức khác :