CẨM NANG HÈ “HẬU GIÃN CÁCH”: LẠC QUAN NHƯNG ĐỪNG CHỦ QUAN

17-06-2020

Dịch có phải đã hết? Không! Giai đoạn này mới chỉ ở trạng thái bình thường mới “lạc quan thì được, chủ quan thì đừng”. Nhịp sống đã dần trở lại nhưng nguy cơ về dịch bệnh thì vẫn còn đó. Hè này, đừng quên chăm sóc sức khỏe bản thân và phòng bệnh đúng cách.
Thay đổi suy nghĩ, thay đổi thói quen
Sau những “biến cố” mùa dịch đòi hỏi chúng ta phải sống với suy nghĩ mới, hình thành những thói quen mới. Nếu bình thường, anh em tụ họp càng đông càng vui thì bây giờ đó lại là nguy cơ rình rập. Chưa kể đến vấn đề tiềm ẩn Covid thì mùa hè cũng đầy rẫy những dịch bệnh khó lường.

Trước kia gặp nhau là tay bắt mặt mừng nhưng khi bình thường mới thì mọi chuyện đã khác. Một cái chạm tay có thể đem đến “vận may” trao đầy vi khuẩn, virus. Vẫn thể hiện sự nồng nhiệt nhưng một cái vẫy tay hay chạm nhẹ cùi chỏ cũng đã đủ khiến đôi phương nhoẻn miệng cười.
Hoặc trước đây, khi trò chuyện, chúng ta tháo khẩu trang, đó là lịch sự nhưng bình thường mới thì lại e dè và lo lắng. Đặc biệt ở những nơi đông người như siêu thị hay trung tâm thương mại thì khẩu trang lại là một văn hóa.
Sau đại dịch có nhiều thứ thay đổi, đó là những quy chuẩn trở thành “luật bất thành văn” trong xã hội. Những thay đổi này đều hướng đến những cơ thể khỏe mạnh và cuộc sống an toàn hơn.
Rửa tay thường xuyên và thường xuyên hơn nữa
Đôi tay chính là vật trung gian mang theo vô vàn mầm bệnh như cúm, tiêu chảy, tay chân miệng,… và Corona cũng không ngoại lệ.
Rửa sạch tay bằng xà phòng để bảo vệ bản thân, tránh khỏi tự mình hại mình. Mọi người thường có thói quen đưa tay lên chạm vào mắt, mũi và miệng, từ đó trực tiếp đưa vi trùng xâm nhập vào cơ thể.

Đôi tay chưa được rửa sạch chính là nỗi ám ảnh, nguy cơ lan truyền mầm bệnh tới khắp mọi nơi. Nhớ rằng tay sạch thì được chứ tay dơ thì đừng. Đừng chế biến thực phẩm, đừng ăn uống, đừng bắt tay hay cầm nắm các đồ vật công cộng.
Rửa tay sạch bằng xà phòng là điều không thể thiếu. Hãy rửa thường xuyên và thường xuyên hơn nữa.
Rửa tay chớ quên rửa mắt
Cẩm nang hè đã nhắc rửa tay nhưng sao có thể quên rửa mắt. Đặc biệt là khi vừa sang giai đoạn bình thường mới lại “vấp” phải “bạn hè” khó tính. Rửa mắt thường xuyên không chỉ để bảo vệ, phòng tránh các vấn đề và còn mang đến cảm giác mát rượi, thư giãn.

Dung dịch rửa mắt Eyemiru Wash, được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản là bảo bối không thể thiếu trong cẩm nang hè. Rửa sạch bụi bẩn hàng ngày, đưa đôi mắt trở về trạng thái ban đầu dẫu cho ngày dài trên phố. Rửa trôi cặn makeup, loại bỏ sự khó chịu, giúp bạn yên tâm trang điểm mỗi ngày.
Ngoài ra, với 7 hoạt chất như Vitamin E, B6, B5, Eyemiru Wash còn chăm sóc, nuôi dưỡng đôi mắt sáng khỏe, tự tin thể hiện.
Hè nóng, chớ quên chăm sóc và bảo vệ bản thân, lạc quan nhưng đừng chủ quan, “yêu đời để sống” nhưng sẵn sàng chống dịch.

Tin tức khác :