CHĂM MẮT SẠCH KHỎE, TỰ TIN CHỌN TƯƠNG LAI

17-02-2020

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, biểu hiện mọi cung bậc cảm xúc của con người. Đôi mắt mang đến thế giới đầy màu sắc, mở ra yêu thương. Bên cạnh đó còn là cánh cửa của mơ ước, một đôi mắt sáng đi cùng với một tương lai rộng mở.

Mắt rạng ngời, tự tin chọn tương lai

Thực tế, khi đứng trước cánh cửa chọn nghề, đôi mắt sáng với thị lực 10/10 sẽ là một trợ lực tuyệt vời cho các bạn trẻ. Đặc thù của một số ngành nghề đòi hỏi yêu cầu khắt khe về thị lực.

Cụ thể, để tham gia dự tuyển vào các ngành bộ đội, công an, cảnh sát, đôi mắt phải thực sự khỏe, tầm nhìn tốt. Hay còn có những ngành yêu cầu khắt khe hơn như phi công. Chẳng một phi công nào có thể ngồi trên khoang lái nếu đôi mắt không được ổn định, tầm nhìn bị hạn chế.

Một vài lựa chọn khác như nghề tiếp viên hàng không hay kỹ sư công nghệ thông tin cũng tương tự, không có cơ hội cho những người thị lực kém. Trong thời đại 4.0, sở hữu đôi mắt khỏe, rạng ngời là một lợi thế lớn, giúp đón đầu xu thế, thuận lợi theo đuổi ước mơ ước.

Làm thế nào để có một đôi mắt khỏe?

Khi nhắc đến mắt khỏe, nhiều người chỉ nghĩ đến tật cận thị và tập trung vào cách phòng tránh. Chẳng hạn, giảm thời gian sử dụng các thiết bị điện tử, giữ khoảng cách tầm nhìn, để mắt luôn đủ ánh sáng. Tuy nhiên, còn nhiều nguyên nhân khác khiến đôi mắt quá tải, gặp phải tình trạng khô mắt, mỏi mắt, nhức mỏi…

Để có một đôi mắt rạng ngời, phải chăm sóc sạch khỏe:

  • Thư giãn mắt khi làm việc. Tuân thủ quy tắc 20-20-20, cứ 20 phút hoạt động mắt tập trung, hãy nhìn ra xa khoảng 20 feet (6m), trong ít nhất 20 giây.
  • Bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại. Một số tác nhân ảnh hưởng đến mắt như ánh sáng xanh (ánh sáng khi sử dụng các thiết bị điện tử), ánh nắng, bụi, mưa, gió,…

– Hạn chế thực hiện các hành động gây hại cho mắt như dụi mắt, day mắt, vỗ vào mắt,..

– Làm sạch thường xuyên và bổ sung các thành phần nuôi dưỡng mắt. Sẽ tốt hơn nếu sử dụng dung dịch rửa mắt Eyemiru Wash từ Nhật Bản. Dung dịch giúp rửa trôi bụi bẩn, cặn trang điểm hay các tác nhân gây hại để mắt được làm sạch, thư giãn nhẹ nhàng. Các thành phần như Vitamin E, B5, B6 trong Eyemiru Wash cung cấp năng lượng để đôi mắt khỏe đẹp, rạng ngời.

Ngoài ra, đừng quên một chế độ dinh dưỡng thích hợp và chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Ăn đầy đủ, ngủ đủ giấc cũng giúp cho đôi mắt tự tin đón ngày mới. Hãy thực hiện khám định kỳ để theo dõi độ cận, loạn và kịp thời thay đổi thói quen để bảo vệ mắt tối ưu.

Hiểu rõ tầm quan trọng của đôi mắt sạch khỏe, từ đó thực hiện chăm sóc mỗi ngày để đảm bảo những điều tốt đẹp nhất. Một đôi mắt khỏe không chỉ giúp bạn tự tin mà còn mở ra thế giới mơ ước. Chăm sóc mắt ngay hôm nay bạn nhé!

Tin tức khác :