CHỮ CÁI NÀO NÓI LÊN CÁCH BẠN CHĂM SÓC MẮT?

29-10-2019

Bảng chữ cái Alphabet có thể nói lên cách bạn chăm sóc đôi mắt? Tìn được không đây? Hãy thử tra xem tình trạng sức khoẻ tầm nhìn của bạn đang như thế nào nhé!

Đối với hầu hết mọi người, khi gặp từ ngữ khó hiểu mới mở từ điển ra tra. Còn đôi mắt, khi ở trong trạng thái thiếu khoẻ mạnh, chúng ta mới quan tâm và tìm cách chăm sóc.

Cùng “tra” xem những chữ cái mở đầu của đôi mắt thiếu khoẻ mạnh sẽ nói cho chúng ta biết điều gì nhé!

– ĐỎ: khi các viền đỏ xuất hiện bên trong, khiến đôi mắt trông thiếu sức sống, thậm chí trông có vẻ “cộng thêm tuổi”.

– MỎI: Làm việc liên tục trong thời gian dài trước màn hình máy tính, nhìn quá lâu vào điện thoại khiến mắt thiếu năng lượng, “đuối” sức.

– MỜ: Không nhìn rõ những sự vật xung quanh, mắt có thể thu về hình ảnh nhoè mờ hoặc thậm chí là song thị (nhìn 1 hoá 2).

– NGỨA: Quá tập trung nhìn vào màn hình điện tử khiến giảm tần suất chớp mắt, có thể dẫn đến khô, cộm, khó chịu bên trong.

Đừng chờ tới khi những chữ cái này xuất hiện mới lật từ điền “Chăm mắt” ra xem! Hãy chú ý tới sức khoẻ đôi mắt để giữ tầm nhìn luôn sáng khoẻ, rạng ngời. Có thể, bạn đã vô tình bỏ qua chữ “N” trong từ “NGHỈ”, để mắt có thời gian thư giãn, lấy lại sự thoải mái, tươi vui.

Theo bảng chữ cái Alphabet, hãy để những vần chữ có nội dung tích cực, chủ động hơn xuất hiện trước. Đó là chữ B – Bổ sung dưỡng chất. Và nếu có thể, nên là chữ A – chính là tên loại Vitamin cần thiết và hữu ích cho đôi mắt.

Vì không có chữ cái nào xuất hiện trước chữ A nên phải chăng quyển từ điển đang muốn nhắn nhủ tới bạn rằng: Hãy chăm sóc và yêu thương mắt trước. Khi đó, mắt có thể cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, giữ được khả năng nhìn tốt, quan sát mọi vật rõ ràng, rành mạch. Như vậy, bạn đầu cần lật giở những trang sau nữa đâu, nhỉ?

Sẽ tốt hơn khi sử dụng thuốc nhỏ mắt có chứa Vitamin A đến từ Nhật Bản. Bên cạnh Vitamin A, “người bạn” này còn chứa các Vitamin B6 và Vitamin E, chính là tập hợp nguồn dinh dưỡng dành cho mắt, giúp mắt cải thiện Đỏ – Mỏi – Ngứa – Mờ, được nghỉ ngơi, thư thái để có thể rạng ngời, sáng khoẻ hơn.

Giữ sức khoẻ ánh nhìn bằng cách chọn những chữ cái tích cực trong từ điển “Chăm mắt” nhé!

Tin tức khác :