ĐỪNG CHỦ QUAN KHI MẮT XUẤT HIỆN NHỮNG MẠCH MÁU ĐỎ

13-12-2018

Đôi mắt là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định ngoại hình và đảm bảo sự giao tiếp, hoạt động mỗi ngày của con người diễn ra thuận lợi, dễ dàng. Tuy nhiên, khi mắt có những dấu hiệu bất thường như ngứa, mỏi, mờ và đặc biệt, hằn lên những mạch máu đỏ bên trong, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân, hậu quả và tìm cách khắc phục để tránh ảnh hưởng đến thể chất cũng như tinh thần. Ngay bây giờ, cùng tìm hiểu để sở hữu đôi mắt khỏe đẹp nhé!

Vì sao những mạch máu trong mắt lại xuất hiện?

Khi chúng ta sử dụng kính áp tròng hoặc điện thoại liên tục trong thời gian dài, đôi mắt sẽ trở nên mệt mỏi, căng nhức. Đó cũng là khi mắt xuất hiện những triệu chứng bất thường như tấy đỏ hoặc hằn lên những mạch máu.

Tác hại của những mạch máu mắt “không mời mà đến”

Về thẩm mỹ, chúng khiến mắt trông “lão hóa” hơn 5 năm so với tuổi thật, điều này cũng tai hại như việc lão hóa da vậy. Khi đó, đôi mắt – nơi được xem là cửa sổ tâm hồn trở nên ủ rũ, tạo cảm giác mệt mỏi. Thậm chí, khi đôi mắt thiếu sức sống sẽ ảnh hưởng đến tổng thế khuôn mặt, vô tình “cộng” thêm tuổi cho bạn. Một cuộc khảo sát đã cho thấy: Cùng 1 phong cách trang điểm, đôi mắt sáng khỏe được khen ngợi và tán thưởng. Trong khi đó, mắt có mạch máu đỏ sẽ bị xem là make-up không đẹp.

Về tâm lý, đôi mắt hằn mạch máu đỏ sẽ gây mất tự tin, từ đó dẫn đến tâm trạng không thoải mái, ngại tiếp xúc, có xu hướng trốn tránh và không dám nhìn trực diện vào người đang giao tiếp với mình.

Đối với sức khỏe, những mạch máu trong mắt thể hiện rõ ràng nhất về tình trạng yếu mệt, không khỏe mạnh. Cảm giác mỏi, mờ, khô ráp sẽ liên tục “đeo bám” bạn, khiến đôi mắt nặng nề, không linh hoạt.

Trong công việc, bạn không thể thoải mái tinh thần, dồn 100% sức lực và sự tập trung được do những vấn đề liên quan đến tính thẩm mỹ, về tâm lý và sức khỏe đã đề cập ở trên. Đó là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến tiến độ và hiệu quả công việc, gây bất lợi và xa hơn nữa là ngăn cản sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

Nên làm gì để “xua đuổi” những mạch máu “khó ưa” kia?
Luôn chú ý giữ gìn, bảo vệ đôi mắt tránh khỏi những tia cực tím – “kẻ thù” gây hại nặng nề đến đôi mắt. Đặc biệt, vào tiết trời mùa xuân và mùa hạ, khi cường độ ánh sáng cao, đeo kính râm khi ra đường là một động tác thiết yếu, không thể thiếu đâu nhé!

Đối với công việc cần tiếp xúc với máy tính liên tục, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt. Dành 5 phút thư giãn sau 1 thời gian dài tập trung ánh nhìn vào màn hình máy tính sẽ giúp mắt bớt mệt mỏi, được hồi sức, “nạp năng lượng” kịp thời. Thêm vào đó, nên hạn chế nhìn màn hình điện thoại và xem TV nhiều giờ liền để đảm bảo mắt không bị “quá tải”.

Giữ độ ẩm trong không gian sống và sinh hoạt bằng máy cấp ẩm. Vào mùa khô, không khí trong phòng cũng trở nên khô hơn, đặc biệt khi sử dụng điều hoà nhiều, có thể ngăn tình trạng này xảy ra bằng cách làm ẩm phòng bằng máy làm ẩm. Từ đó, mắt cũng tránh được tình trạng khô, mất nước.

Chủ động chăm sóc đôi mắt mỗi ngày. Hiện tại, Việt Nam đã có dung dịch chăm sóc mắt Eyemiru 40EX là dung dịch chuyên dụng, giúp mắt thoát khỏi tình trạng khô ngứa, mỏi mệt, mờ mắt.

Những mạch máu đỏ là “tiếng kêu cầu cứu” khi mắt đã quá mệt mỏi, hãy lưu ý và tìm cách ngăn chặn, điều trị ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường nhé!

Tin tức khác :