GIỮ MẮT KHỎE ĐỂ LÁI XE AN TOÀN

25-12-2018

Công việc mang đến cho chúng ta thu nhập, niềm vui được lao động, có đôi khi lại gây ra những mệt mỏi, căng thẳng và cả những vấn đề về sức khỏe.
Đặc biệt, những nghề nghiệp có môi trường làm việc chủ yếu ở bên ngoài đường phố như lái xe mô-tô, shipper, nhân viên vệ sinh cộng đồng,… luôn phải tiếp xúc với bụi bẩn, khói xe,… rất dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe đôi mắt, gây suy giảm thị lực.

Cụ thể, đó là các vấn đề:

– Cộm, ngứa do vật thể lạ (côn trùng,…) bay vào
– Hoạt động liên tục trong thời gian dài hoặc bị gió thổi trực tiếp vào mắt liên tục, gây mỏi mệt, ngứa mờ.

Vì vậy, hãy phòng tránh bệnh, cải thiện tình trạng tiêu cực trước khi đôi mắt “kiệt sức” bằng cách:
– Luôn dùng kính mắt che chắn
Gió – tác nhân gây khô mắt và những bụi bẩn từ không khí bên ngoài cùng với tia cực tím mạnh vào những ngày trời nắng to sẽ làm tổn thương mắt. Hãy bảo vệ mắt bằng kính mát hoặc kính thường để hạn chế những tác động xấu từ tia UV và gió bụi.

– Không dụi mắt khi có bụi bẩn bay vào
Hãy để bụi bẩn nhẹ nhàng đi theo nước nhỏ mắt đi ra ngoài để không gây ảnh hưởng tới mắt.

– Để mắt nghỉ ngơi nhanh sau mỗi cuốc xe
Cơ mắt dùng để điều tiết mắt tập trung từ gần đến xa gọi là cơ điều tiết mắt. Khi cơ điều tiết mắt là việc quá sức, bạn sẽ cảm thấy mắt trở nên mệt và đau.
Khi lái xe tập trung, tốc độ chớp mắt sẽ giảm hơn so với bình thường. Hãy dành những giây phút nghỉ ngơi nhanh cho đôi mắt với việc chớp mắt liên tục, thực hiện những bài tập thể dục cho mắt (Xem “8 bài ‘vận động’ hữu ích cho đôi mắt khô mỏi)

 

– Rửa sạch mắt sau một ngày làm việc
Vào buổi tối, sẽ tốt hơn nếu sử dụng dung dịch rửa mắt Eyemiru Wash đến từ Nhật Bản để rửa sạch sâu, loại bỏ bụi bẩn, đồng thời giúp mắt thư giãn, giảm mỏi mệt, “nạp năng lượng” cho ngày làm việc tiếp theo.
Nhờ đó, tầm nhìn được cải thiện, trở nên rõ ràng hơn, không ảnh hưởng tới việc lái xe hay di chuyển.

Luôn giữ mắt sáng khỏe để lái xe an toàn, bạn nhé!

Tin tức khác :