Làm sao để bảo vệ đôi mắt 24/7?

15-02-2019

Gắn liền với mọi hoạt động của con người, đôi mắt trở thành người bạn đồng hành trên mọi bước đường cuộc sống. Bạn biết không? Khi chúng ta làm việc, mắt cũng làm. Khi ta vui chơi, giải trí, đôi mắt vẫn tiếp tục “lao động tận tụy”. Vậy làm sao để bảo vệ đôi mắt 24/7 và luôn giữ ánh nhìn vui tươi, rạng rỡ? Thử 1 vài gợi ý dưới đây xem sao nhé!

Tùy thuộc vào tính chất công việc và các hoạt động, ta có thể liệt kê các tác nhân gây hại cho mắt. Từ đó, lựa chọn những phương pháp phù hợp giúp bảo vệ mắt hiệu quả.

1. Tiếp xúc với gió và bụi bẩn ngoài đường

Những công việc thường xuyên phải di chuyển trên đường phố hay làm việc bên ngoài trong thời gian dài sẽ phải đối mặt với lượng khói bụi lớn từ các phương tiện giao thông, bụi đường và cả những đợt gió khô liên tục thổi vào mắt.

Bên cạnh đó, vào những ngày nắng gắt, tia UV tăng cao có thể khiến mắt tổn thương. Chúng ta cần trang bị loại nón có vành, ô dù, nón bảo hiểm có kính chắn và kính mát để hạn chế các tác nhân gây hại như bụi bẩn, tia cực tím tiếp xúc và ảnh hưởng xấu tới mắt.

2. Mồ hôi rơi, nước và cát bẩn khi chơi thể thao
Thể dục thể thao là những hoạt động giải trí và rèn luyện sức khỏe tốt. Nhưng khi vận động, mắt có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều tác nhân bên ngoài.

Cụ thể, sau khi bơi lội, nước bể bơi có thể len lỏi tràn vào mắt. Những trận cầu lông, tennis và bóng đá đẫm mồ hôi hay đường Golf đầy nắng chiếu đều tạo 1 “áp lực” nhất định cho đôi mắt.

Lúc này, sử dụng nón lưỡi trai, kính bơi hay băng đô là những sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng có thể giúp bạn tránh được ánh nắng gay gắt, ngăn không cho nước bể bơi hay mồ hôi làm ngứa, mờ, mỏi mệt thị lực, dẫn đến hạn chế tầm nhìn.

3. Giấc ngủ sau một ngày hoạt động mệt nhoài

Ngủ là 1 trong những cách để cơ thể nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng. Sau 1 ngày dài với nhiều hoạt động, những tưởng đây là lúc cả chúng ta và đôi mắt được xả stress, nhưng ngay cả khi không vận động, mắt vẫn cần được chăm sóc đó nha! Chiếc bịt mắt sẽ ngăn ánh sáng trực tiếp và giữ ấm cho mắt (vào mùa đông) rất hiệu quả.
Dù đang hoạt động, vui chơi hay nghỉ ngơi, thư giãn, mắt vẫn luôn cần được bảo vệ tốt và dành khoảng thời gian riêng để “xả stress”. Sau khi đi đường, vận động cơ thể hay trước khi đi ngủ, bạn có thể rửa mắt bằng dung dịch rửa mắt chuyên dụng.

Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng dung dịch rửa mắt Eyemiru được sản xuất tại Nhật Bản, giúp rửa sạch bụi bẩn sau khi đi ngoài đường, ngăn ngừa các bệnh về mắt sau khi bơi và giảm mệt mỏi cho mắt, cho mắt cảm giác dễ chịu, thoải mái, nhẹ nhàng chìm vào giấc ngủ êm đềm.
Chăm sóc mắt thật ân cần để tỉnh dậy với 1 tầm nhìn sáng khỏe, làm việc hiệu quả, giải trí thoải mái và êm ái đôi mi khi kết thúc 1 ngày nhé!

Tin tức khác :