MÁCH BẠN 6 CÁCH BẢO VỆ ĐÔI MẮT KHỎI TRIỆU CHỨNG MỜ MẮT

16-05-2018

Có bao giờ những hình ảnh bạn đang nhìn bị biến dạng và nhòe đi sau khi để mắt tiếp xúc nhiều giờ liền với màn hình máy tính và điện thoại? Hãy đọc ngay những thông tin bên dưới để hiểu rõ về hiện tượng mờ mắt & học cách bảo vệ mắt tốt hơn ngay hôm nay nhé!

Nguyên nhân dẫn đến việc mờ mắt
Nhìn chung, có ba nguyên nhân chính khiến mắt bị mờ hoặc nhoè, bao gồm: mắt mỏi mệt, lão hoá và bệnh mắt.
1. Mờ mắt bởi mỏi mắt
Nếu bạn liên tục nhìn màn hình máy tính nhiều giờ liền hoặc đọc chữ quá nhỏ trên điện thoại sẽ gây áp lực lên cơ mắt. Hậu quả là cơ mắt bị căng mỏi sẽ giảm khả năng tập trung của mắt, dẫn đến mắt bị mờ.
Bên cạnh đó, nếu bạn đọc sách ở nơi có ánh đèn không tốt, hoặc xem ti vi liên tục, sinh lý của giác mạc – là một chất hấp thụ ánh sáng vào mắt và chuyển đổi thành thông tin hình ảnh tới não bộ, sẽ dần dần không thực hiện được công việc này. Vì thế, bạn sẽ gặp khó khăn khi nhìn đồ vật và sẽ cảm thấy mắt mình mờ dần đi.
Ngoài ra, việc sử dụng kính áp tròng quá lâu cũng sẽ gây mỏi mắt và mờ mắt.

2. Mờ mắt do tuổi tác
Khi bạn già đi, khả năng tập trung của mắt sẽ giảm hẳn vì cơ mắt giảm độ đàn hồi. Kết quả là bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh mờ nhạt, không rõ nét với những vật ở gần mặc dù vẫn nhìn rõ ở xa.

3. Mờ mắt do bệnh
Mờ mắt cũng có thể được gây nên bởi các bệnh về mắt như đục thuỷ tinh thể, cườm nước hoặc các chứng bệnh như tiểu đường, cao huyết áp.

Triệu chứng của mờ mắt
Bạn có thể tham khảo những triệu chứng của mờ mắt bao gồm: Mắt có màng, mờ mắt, hình ảnh biến dạng, khó khăn khi nhìn gần, không nhìn thấy hoặc nhìn mờ đục & tầm nhìn bị thu hẹp, mờ nhoè hoặc mất một phần thị lực, nặng nhất là triệu chứng không nhìn thấy hoàn toàn.

Các cách ngăn chặn bệnh mờ mắt
Bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn tình trạng mờ mắt. Những lời khuyên quý giá sau sẽ giúp bạn tránh được căn bệnh này.
1. Tránh để mắt làm việc quá sức
Thói quen xem ti vi liên tục và làm việc trên máy tính nhiều giờ liền sẽ tăng áp lực lên mắt. Vì thế, bạn hãy để mắt nghỉ ngơi thường xuyên hơn nhé!

2. Tránh sử dụng kính áp tròng quá lâu
Sử dụng kính áp tròng quá lâu sẽ tạo sự căng thẳng ở hốc mắt và giác mạc dẫn đến mỏi mắt và mờ mắt. Bạn hãy nên chú ý và kiểm soát thời gian đeo kính áp tròng để tránh cho mắt khỏi bị mờ.

3. Sử dụng kính đúng độ
Sử dụng kính đeo hoặc kính sát tròng không đúng độ sẽ gây áp lực cho mắt và làm mờ mắt. Bạn nên sử dụng kính hoặc kính áp tròng phù hợp với độ mắt của bạn.

4. Bảo vệ mắt khỏi không khí quá khô và tia cực tím
Mắt sẽ dễ bị khô khi ngồi trong phòng điều hoà từ đó dẫn đến tình trạng mờ mắt. Hơn nữa, tia cực tím mạnh sẽ khiến mắt dễ tổn thương. Vì vậy, hãy mang kính mát có chống tia UV cao vào những ngày trời nắng bạn nhé!

5. Hãy tập lối sinh hoạt đúng giờ và ngủ đủ giấc
Lối sinh hoạt không đúng giờ giấc sẽ làm hệ thống miễn dịch yếu đi, dẫn đến dễ mắc bệnh. Việc thiếu ngủ cũng là nguyên nhân gây nguy hại cho mắt. Thế nên, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn ngủ đủ giấc, duy trì được thói quen ngủ sớm và dậy sớm mỗi ngày.

6. Bổ sung Vitamin A cho mắt
Vitamin A rất quan trọng cho sức khoẻ của mắt vì thế bạn hãy bổ sung Vitamin A cho mắt qua việc ăn uống các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin A. Bên cạnh đó, để đôi mắt được bổ sung Vitamin A nhanh chóng và hiệu quả, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng thêm thuốc nhỏ mắt đến từ Nhật Bản Eyemiru 40EX. Với công thức gồm 7 thành phần hoạt tính, Eyemiru 40EX giúp hỗ trợ cải thiện các tình trạng mắt như ngứa, suy giảm chức năng điều chỉnh tầm nhìn, mệt mỏi do các công việc hằng ngày (làm việc lâu bên máy vi tính, đọc sách báo và xem ti vi) và bổ sung dinh dưỡng cho mắt.

Tin tức khác :