NGĂN NGỪA TÌNH TRẠNG TẤY ĐỎ BẰNG CÁCH GIỮ ĐÔI MẮT SẠCH KHỎE

16-05-2018

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng mắt tấy đỏ khiến bạn cực kỳ khó chịu? Và làm sao ngăn ngừa mắt tấy đỏ khi tình trạng này xảy ra?

Nguyên nhân nào khiến mắt tấy đỏ?
Mắt đỏ là triệu chứng gây lên tròng trắng mắt, thể hiện bởi các mạch máu bị sưng và hiện lên trên tròng trắng. Mắt đỏ cũng có thể gây ra bởi các tác động bên ngoài như dụi mắt, vật lạ rơi vào mắt, hoặc do khô mỏi mắt. Để ngăn ngừa đỏ mắt, điều quan trọng là phải thực hiện hằng ngày, như giữ mắt sạch, ăn điều độ và tập thói quen hằng ngày.

Ngăn ngừa mắt đỏ bằng cách giữ mắt sạch khỏe
Hãy tham khảo những cách giữ đôi mắt sạch khỏe bên dưới:

1. Giữ cho tay sạch sẽ
Dụi mắt với tay bẩn sẽ khiến cho mắt dễ dàng bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn và vi rút từ tay. Hãy tập thói quen rửa tay với xà phòng ngay sau khi về nhà. Và bạn hãy nhớ, tuyệt đối không được lau dụi mắt bằng khăn hay tay bẩn nhé!

2. Thường xuyên dọn phòng
Bạn hãy thường xuyên lau dọn phòng để loại bỏ các chất có thể gây dị ứng như bụi, ve, ẩm mốc, lông động vật và vảy da chết. Tất cả những vật thể này đều có thể gây dị ứng.
Hơn nữa, để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong phòng, bạn có thể thử thông khí tự nhiên vào bên trong nhà.
Bên cạnh đó, bạn hãy tập nhận biết nhiệt độ và độ ẩm trong phòng để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và thân thiện với mắt để ngăn ngừa mắt đỏ nhé!

3. Rửa vật lạ ra khỏi mắt.
Bụi, phấn hoa và vi khuẩn sẽ bám vào mắt gây đỏ mắt. Khi bạn cảm thấy cộm và có vật lạ, hãy rửa chúng với nước rửa mắt để loại bỏ vật lạ ra khỏi mắt. Rửa mắt là một bước quan trọng sau khi rửa mặt. Ngoài việc giúp rửa trôi bụi, các chất bẩn đang “trú ngụ” trong mắt, dung dịch rửa mắt còn ngăn ngừa các bệnh về mắt sau khi bơi và giảm mệt mỏi cho mắt sau một ngày mắt phải điều tiết quá nhiều.

Hiện tại, Việt Nam cũng đã có dung dịch rửa mắt chuyên dụng này. Eyemiru Wash là dung dịch rửa mắt có xuất xứ từ Nhật Bản, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành sản phẩm là VN-19492-15.
Dung dịch rửa mắt từ Nhật Bản Eyemiru Wash bao gồm 7 thành phần hoạt chất, có công dụng rửa sạch bụi và các chất bẩn, bổ sung các vitamin và dưỡng chất cho đôi mắt, giúp người tiêu dùng hình thành thói quen có lợi cho đôi mắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm triệu chứng mắt đỏ bằng cách sử dụng thuốc nhỏ mắt. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đỏ mắt nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân để sử dụng thuốc nhỏ mắt phù hợp .

Thức ăn tốt cho mắt giúp phòng tránh tình trạng mắt đỏ
Bạn có thể ngăn chặn mắt đỏ bằng việc ăn uống hợp lý, nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mắt. Ngoài ra, để ngăn ngừa đỏ mắt, bạn hãy tránh uống rượu bia, hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích niêm mạc.
Bạn có thể chủ động ăn hải sản, rong biển và rau củ giàu vitamin, bao gồm vitamin nhóm A, B, C, E và các khoáng chất trong mỗi bữa ăn.

Phòng bệnh về mắt bằng cách sống khoẻ mạnh hơn
Cơ thể khoẻ mạnh sẽ giúp mắt khoẻ. Vì thế hãy cố gắng sống khoẻ mạnh hơn và tránh tình trạng mỏi mắt bạn nhé!

1. Tránh làm việc mắt quá sức
Bạn đừng nên buộc đôi mắt phải làm việc quá sức! Xem ti vi liên tục và làm việc trên máy tính nhiều giờ liền sẽ tăng áp lực lên mắt. Bạn nên để đôi mắt được nghỉ ngơi thường xuyên.

2. Hạn chế mệt mỏi và căng thẳng
Bị căng thẳng và mệt mỏi cao sẽ dẫn đến tình trạng ngứa mắt. Nếu mắt bạn mệt mỏi, đừng cố gắng quá sức. Hãy dành thời gian nghỉ, thư giãn cơ thể và đầu óc bằng cách nghe nhạc, chơi thể thao hoặc đi mua sắm.

3. Hãy tập lối sinh hoạt đúng giờ và ngủ đủ giấc.
Lối sinh hoạt không đúng giờ giấc sẽ làm hệ thống miễn dịch yếu đi, dẫn đến dễ mắc bệnh. Hãy tập thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm.

Tạm kết: Để ngăn ngừa mắt đỏ, bạn hãy chăm rửa mắt và có những thói quen sống lành mạnh hơn như nghỉ ngơi đúng lúc, ăn uống đủ chất và thường xuyên giữ gìn vệ sinh không gian sống. Tuy nhiên, nếu triệu chứng mắt đỏ không thuyên giảm, hoặc lặp lại, hãy khám bác sĩ chuyên khoa ngay nhé!

Tin tức khác :