Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

15-02-2019

Kính áp tròng giúp tăng giá trị thẩm mỹ và tính thời trang cho nhiều bạn nữ, thậm chí là các chàng trai. Nhưng vì đặt trực tiếp lên mắt nên nếu không cẩn thận, chiếc kính này có thể gây ra những nguy hại cho sức khỏe đôi mắt bạn. Vậy khi sử dụng kính áp tròng, chúng ta cần lưu ý những gì? Cùng tham khảo 4 “lời mách nhỏ” dưới đây nhé!

1. Rửa tay sạch sẽ khi đeo và lấy kính ra

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khi tiếp xúc với kính là điều tiên quyết. Vì nếu không cẩn thận, bạn có thể vô tình mang vi khuẩn theo tay vào trong mắt. Nếu có thể, hãy dùng bộ gắp kính chuyên dụng dành cho contact lens để hạn chế việc nhiễm khuẩn cho mắt nhé!

2. Không dùng chung kính áp tròng
Cũng giống như những vật dụng cá nhân khác như: khăn mặt, bàn chải đánh răng,… kính áp tròng cũng là 1 trong những đồ vật chỉ nên “chung thủy” với 1 người mà thôi!
Bởi nếu dùng chung với người khác, các bệnh về mắt sẽ rất dễ lây lan qua cặp kính nhỏ bé này đấy!

3. Sử dụng kính đúng độ và phù hợp với mắt
Đối với những bạn cận, viễn hay loạn thị, việc đeo kính đúng độ rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe và giữ được số độ kính ổn định.
Bạn chú ý nhé! Nếu sử dụng kính đeo và kính áp tròng không đúng độ sẽ gây áp lực lên mắt, từ đó làm mắt mờ hơn đó!

4. Không sử dụng lens trong thời gian quá dài
Việc sử dụng kính áp tròng nhiều giờ liền có thể tăng sự căng thẳng lên hốc mắt, giác mạc và tuyến nước mắt dẫn đến bị khô mắt. Việc này khiến cho mắt bị quá sức, mệt mỏi dẫn tới mờ.
Vì vậy, bạn nên cẩn trọng và tránh dùng kính áp tròng quá lâu nhé!

5. Sử dụng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng

Loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng dành cho contact lens sẽ giúp mắt đỡ khô hơn. Sau khi tháo kính áp tròng ra, bạn có thể bổ sung thêm Vitamin A cho mắt thêm sáng khỏe, không còn ngứa cộm.
Sẽ tốt hơn nếu sử dụng thuốc nhỏ mắt có chứa Vitamin A đến từ xứ sở hoa anh đào, giúp cải thiện mờ, mỏi, ngứa, cho đôi mắt thêm long lanh, rạng rỡ.
Bạn nhớ nha, mình chỉ sử dụng sau khi đã tháo lens thôi nè!

Kính áp tròng giúp ích các nàng thêm lung linh, cho ngoại hình thêm duyên dáng. Bạn nhớ chăm sóc đôi mắt để đôi mắt không chỉ thêm đẹp mà còn sáng khỏe, rạng ngời nhé!

Tin tức khác :