NHỮNG TÁC NHÂN TƯỞNG – KHÔNG – HẠI MÀ HẠI – KHÔNG – TƯỞNG CHO MẮT

13-12-2018

Sự chủ quan với sức khỏe là điều khó tránh khỏi mà đa số ai trong chúng ta cũng mắc phải. Trong cuộc sống, có những tác nhân nho nhỏ xuất hiện mỗi ngày, “lợi dụng” lúc chúng ta không đề phòng, sẽ “tấn công” và làm tổn hại, ảnh hưởng dần tới sức khỏe con người. Đôi mắt của chúng ta cũng là “nạn nhân” đang chịu ảnh hưởng mỗi ngày, bạn đừng xem thường nhé!

Các tác nhân chính gây “phiền nhiễu” cho mắt
1. Tiếp xúc không khí khô 1 thời gian dài
Ngồi trong phòng làm việc hay xe oto có sử dụng điều hòa trong thời gian dài; chịu tác động của gió lạnh mùa đông ngoài đường hay không khí khô thổi vào mắt quá lâu sẽ gây ra khô mắt.

2. Dụi mắt khi tay chưa vệ sinh sạch
Khi dùng khăn bẩn hay tay chưa được rửa sạch để dụi mắt, bạn đã vô tình để vô số vi khuẩn “bám trụ” trên đó “tiếp cận” vào mắt mình. Đây chính là hành động khiến mắt bị nhiễm khuẩn.

3. Ngủ không đủ giấc
Khi bạn phá vỡ đồng hồ sinh học của mình, hệ thống miễn dịch sẽ bị yếu đi và cơ thể bạn dễ bị xâm nhập bởi vi khuẩn và vi rút. Điều này thật sự gây hại lên đôi mắt của chúng ta.

Phòng tránh, giảm thiểu tác nhân gây hại lên mắt
Hạn chế tối đa tiếp xúc hoặc ở quá lâu trong môi trường có hại: không khí lạnh, nhiều gió, khu vực bụi bặm, có khói, nước có hóa chất,… Dành khoảng 5 – 10 phút ra ngoài sau 1-2 tiếng ngồi liên tục trong môi trường đó để mắt tránh khô rát nhé.

Tốt hơn nếu bạn cấp “ẩm” cho đôi mắt bằng dung dịch chuyên dụng, phòng ngừa nhiễm khuẩn. Sản phẩm Eyemiru 40EX đến từ Nhật Bản đã có mặt trên thị trường Việt Nam, giúp vệ sinh mắt và cung cấp vitamin cần thiết cho nhãn quang luôn khỏe mạnh.

Chú ý rửa tay sạch, hạn chế tiếp xúc với mắt; không dùng tay bẩn, khăn bẩn dụi mắt

Ngủ đủ giấc, thiết lập chế độ sinh hoạt hợp lý, khoa học để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt nói riêng và toàn bộ cơ thể nói chung.

Tưởng – không – hại nhưng lại hại – không – tưởng chính là những yếu tố nhỏ mà không đơn giản xung quanh đời sống sinh hoạt của chúng ta. Hãy chú ý, cẩn trọng và chăm sóc bản thân, cũng như đôi mắt để có thể luôn vui vẻ nhìn ngắm cuộc đời muôn màu nhé các bạn!

Tin tức khác :