NHỮNG YẾU TỐ “GIẤU MẶT” GÂY HẠI CHO MẮT KHI ĐI BIỂN

18-09-2018

Đừng để những “kẻ thù” giấu mặt dưới đây làm ảnh hưởng đến mắt bạn, đặc biệt là khi đi biển nhé!

Tắm nắng trực tiếp dưới mặt trời
Nhiều người cho rằng ánh nắng mặt trời không gây hại nhưng thực tế cho thấy, việc tiếp xúc với tia cực tím quá mức trong ngắn hạn có thể gây ảnh hưởng cho mắt trong dài hạn, có thể kể đến như: khô mắt, trầy xước, đỏ ngầu, hay thậm chí là sưng mắt? Vì vậy, đừng xem thường và bỏ qua những yếu tố “giấu mặt” dưới đây có thể khiến mắt bị tổn thương.

Không mang kính râm khi trời ít nắng
Đừng để mây trời “đánh lừa” bạn vì ánh nắng mặt trời hay những đám mây có thể gây khó chịu cho đôi mắt. Và ngay cả khi đi ngoài trời những lúc không quá nắng, đừng “bỏ rơi” kính râm vì mắt vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi tia cực tím đấy nhé!

Mang kính áp tròng xuống nước
Một trong số những nguyên nhân dẫn đến tổn thương giác mạc và mất thị lực là thói quen sử dụng kính áp tròng khi tắm biển. Trước khi ngâm mình trong dòng nước biển, hãy bảo vệ đôi mắt của bạn bằng cách tháo kính áp tròng và thay vào đó là một cặp kính bơi vừa vặn.

Và cuối cùng, sau khi trở về khách sạn hoặc về nhà, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng thêm một bước “tắm táp” cho mắt bằng dung dịch rửa mắt đến từ Nhật Bản giúp mắt rửa trôi những bụi bẩn hoặc cát biển còn sót lại bên trong mắt, đồng thời bổ sung thêm các Vitamin và dưỡng chất giúp mắt phục hồi và rạng ngời nhanh chóng

Tin tức khác :