NHỮNG LÍ DO KHIẾN MẮT MỜ VÀ KHÓ CHỊU MÀ CHÚNG TA THƯỜNG BỎ QUA

18-09-2018

Mờ mắt là một trong những điều luôn khiến bạn cảm thấy bất tiện và khá khó chịu. Chính vì vậy, ngay khi cảm thấy khó chịu về nó, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ kiểm tra hoặc có những giải pháp phòng ngừa sớm nhất có thể. Dưới đây là một số lý do khiến mọi người thường bỏ qua nhưng rất quan trọng.

Do viêm da, viêm giác mạc do nhiễm trùng hoặc chấn thương
Viêm giác mạc xảy ra khi một trong những giác mạc của mắt bạn bị viêm và sưng, cho dù bạn bị trầy xước mắt, đeo địa chỉ liên lạc quá lâu, có vi-rút như herpes (yup, herpes có thể ảnh hưởng đến mắt bạn), hoặc bởi vì một thứ khác đã ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt .

Trong số các triệu chứng khác, viêm giác mạc có thể gây đau, tấy đỏ, nhạy cảm với ánh sáng và mờ mắt. Điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ để kiểm tra tình trạng tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra, đồng thời sẽ có giải pháp chữa trị phù hợp.

Đã đến lúc thay đổi kính hoặc kính áp tròng
Nếu bạn đeo kính hoặc kính áp tròng, đây có lẽ không phải là lần đầu tiên bạn bị mờ mắt. Ví dụ, hình dạng của ống kính mắt của bạn thay đổi, khiến bạn khó tập trung vào các đối tượng trong cự li gần mà bạn đặc biệt cần lưu ý trong giai đoạn trung niên (thông tin này theo Hiệp hội quang học Mỹ (AOA). Vì vậy, đã đến lúc kiểm tra mắt để có sự thay đổi kính hoặc lens phù hợp với tình trạng mắt.

Trang điểm khiến mắt khó chịu và mờ
Mặc dù trang điểm chắc chắn là một cách hay để gây ấn tượng bản thân, song điều này cũng mang đến vài nhược điểm, một trong số đó có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mắt của bạn: Các hạt trang điểm nhỏ, như bút kẻ mắt, có thể cuộn lên trong màng nước mắt của bạn trên mắt của bạn.

Để tránh làm cho mắt bạn dính vào mắt, hãy hạn chế việc trang điểm (hoặc ít nhất là dành cho những dịp rất hiếm, rất đặc biệt). Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang tẩy trang kịp thời vì nếu để chúng xung quanh quá lâu có thể làm ảnh hưởng đến mắt.

Khi nào mắt bạn có các triệu chứng như mờ, mệt mỏi, ngứa … một vài giọt dung dịch nhỏ mắt cũng có thể giúp bạn cải thiện tình trạng trên. Điển hình như là thuốc nhỏ mắt có chứa A từ Nhật Bản để làm cho đôi mắt của bạn cảm thấy tốt hơn và rạng rỡ.

Tin tức khác :