Sử dụng thuốc nhỏ mắt an toàn và hiệu quả

15-02-2019

Đôi mắt đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hàng ngày nên chúng ta cần giữ gìn thị lực cẩn thận. Việc nhỏ mắt là 1 trong những hành động hữu ích để chăm sóc sức khỏe đôi mắt, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thuốc nhỏ mắt sao cho an toàn và hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để chăm mắt “đúng chuẩn” nhé!

Luôn rửa tay sạch trước khi dùng thuốc nhỏ mắt

Bước đầu tiên luôn rất quan trọng, vì thực hiện đúng bước này, bạn sẽ hạn chế được việc làm nhiễm bẩn thuốc nhỏ mắt của mình. Chỉ cần 1 ngón tay bẩn chạm vào đầu lọ, nước bên trong sẽ bị nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mắt ta.

Không nhỏ mắt nơi khói bụi, ô nhiễm.
Lọ đựng thuốc nhỏ mắt có nguyên lý hoạt động giống như 1 chiếc ống hút vậy. Sau khi thuốc nhỏ ra, lọ sẽ hút vào 1 lượng không khí. Nên các bạn cần đặc biệt lưu ý, không nhỏ mắt ở nơi có nhiều khói bụi, ô nhiễm để giữ thuốc nhỏ mắt luôn sạch sẽ, an toàn cho những lần sử dụng tiếp theo nhé!

Để lọ thuốc cách xa mắt khi nhỏ.

Nếu đầu nhỏ của lọ thuốc chạm vào mắt, mi mắt, hoặc lông mi, bụi trong nước mắt hoặc bụi dính trên mi sẽ dây sang đầu nhỏ của lọ thuốc.
Đây chính là con đường dẫn truyền vật lạ vào bên trong và cũng là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn thuốc nhỏ mắt đó bạn ơi!

Không dùng thuốc nhỏ mắt quá hạn sử dụng
Hạn sử dụng của thuốc được ghi trên thân lọ hoặc ở hộp đựng chỉ áp dụng với lọ thuốc còn nguyên tem. Một khi đã mở, bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt. Vì khi để đồ quá hạn sử dụng thì sẽ không còn tốt nữa, đúng không nào?

Bên cạnh đó, nếu dùng lại thuốc ở lọ đã mở nắp rồi, hãy chắc chắn là lọ không bị nhiễm khuẩn. Hãy ngưng dùng ngay nếu thấy bụi bẩn hoặc vật lạ bên trong bạn nha!

Tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp vào lọ thuốc nhỏ mắt
Thuốc nhỏ mắt nên được bảo quản ở nhiệt độ ổn định trong phòng và tránh ánh nắng trực tiếp.

Tránh để thuốc nhỏ mắt ở nơi nhiệt độ vượt quá 40 độ C hoặc để vào ngăn đông lạnh. Vì sự tăng giảm nhiệt độ đột ngột sẽ gây ra sự thay đổi thành phần thuốc, khiến thuốc có khả năng bốc hơi hoặc nứt vỡ lọ đựng.

Việc giữ thuốc nhỏ mắt trong môi trường kể trên còn có thể bảo vệ “Vitamin A” có trong thuốc nhỏ mắt đến từ Nhật Bản. Đây là thuốc nhỏ mắt giúp giảm ngứa, mỏi, mờ, cải thiện tầm nhìn, cho đôi mắt thêm rạng rỡ, sáng trong.

Đôi mắt tuy nhỏ bé nhưng luôn gần bên chúng ta trong mỗi hoạt động. Để có thể hoàn thành tốt mọi việc, bên cạnh việc chăm mắt cẩn thận, bạn nên chú ý để sử dụng thuốc nhỏ mắt an toàn và hiệu quả nữa nhé!

Tin tức khác :